GIỚI THIỆU CHUNG

 

A. Sơ Lược Về Công Ty

 

PepsiCo là…

 

 

 • Công ty nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới
 • Công ty hoạt động trên gần 200 quốc gia với hơn 185,000 nhân viên trên toàn cầu
 • Công ty có doanh số hàng năm 39 tỷ đô la
 • Công ty nước giải khát và thực phẩm phát triển nhanh nhất thế giới
 • Công ty bao gồm PepsiCo Americas Foods (PAF), PepsiCo Americas Beverages (PAB) và PepsiCo International (PI).

 

 

B. Trách Nhiệm Cộng Đồng

 

Tại PepsiCo, chúng tôi tin rằng doanh nghiệp là một công dân của xã hội, vì vậy, chúng tôi có trách nhiệm đóng góp cho chất lượng cuộc sống cộng đồng. Triết lý này được thể hiện qua tầm nhìn chiến lược của chúng tôi về sự bền vững: “Trách nhiệm của PepsiCo là không ngừng cải thiện mọi mặt cuộc sống cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động – môi trường, xã hội, kinh tế - góp phần tạo nên một ngày mai tốt đẹp hơn hôm nay.”

 

Thông qua các chương trình hành động, chúng tôi thực hiện sứ mệnh của mình chú trọng vào việc gìn giữ môi trường, hỗ trợ các hoạt động xã hội công ích, và cam kết gia tăng giá trị cổ đông bằng sự tăng trưởng bền vững của công ty.

 

C. Lợi Thế Vững Chắc

 

Ba yếu tố chính, là lợi thế vững chắc giúp PepsiCo cạnh tranh trên thị trường toàn cầu:

 

 1. Các nhãn hàng lớn mạnh;
 2. Khả năng đột phá và tạo ra những sản phẩm khác biệt; và
 3. Hệ thống bán hàng và phân phối vững mạnh.

 

Điều này có được là nhờ vào đội ngũ nhân viên tài năng và đầy nhiệt tâm cống hiến.

 

Khi chúng tôi nhận thức rõ lợi thế cạnh tranh của mình và chủ động đầu tư hàng tỉ đô la cho những phát triển vượt bậc và các sáng kiến tiết kiệm chi phí, chúng tôi đã liên tục duy trì vòng quay giá trị cho các cổ đông của mình.

 

Một điều cơ bản là việc đầu tư vào các sáng kiến và sự đổi mới đã kích thích sự phát triển các nhãn hàng chúng tôi.

 

Điều đó dẫn đến sự tăng trưởng vượt bậc.

 

Nguồn tiền sinh ra từ sự tăng trưởng vượt bậc ấy được tái đầu tư một cách chiến lược vào sản phẩm mới và các sáng kiến khác, cũng như các dự án tiết kiệm chi phí.

 

Và vì vậy, vòng quay cứ tiếp tục.

 

D. Trải Nghiệm Thành Công Với PepsiCo

 

Làm việc tại PepsiCo

 

Đây đang là khoảng thời gian tuyệt vời cho PepsiCo. Với hơn 185,000 nhân viên trên khắp thế giới, mỗi người chúng tôi đóng góp phần công sức của mình cho những thành tựu kinh doanh và sự lớn mạnh của công ty. Và mặc dù chúng tôi đến từ các vùng miền và đất nước khác nhau, chúng tôi vận hành trong một hệ thống có cùng chuẩn mực về giá trị và mục tiêu. Tất cả chúng tôi đều biết rằng thành công của công ty là nhờ vào sự đóng góp từng giờ, từng ngày của những con người tài năng và luôn hết lòng vì công việc. Việc tăng trưởng liên tục của công ty tùy thuộc vào khả năng thu hút, phát triển và lưu giữ người tài – những người tự thân cũng trưởng thành và phát triển hơn trong môi trường chung. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn cống hiến hết mình để giúp PepsiCo trở thành công ty hàng tiêu dùng hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, Hãy cùng trải nghiệm sự thành công với PepsiCo! để thể hiện điều mà chúng tôi tin tưởng và ủng hộ. Mục tiêu chúng tôi là nắm bắt và truyền tải cho bạn sự hứng khởi khi trở thành một thành tố không tách rời trong tổ chức năng động và chuyên nghiệp của chúng tôi, cùng đồng hành với những nhãn hàng lớn mạnh và những con người tài năng khắp thế giới của PepsiCo.

 

 • Các nhãn hàng lớn mạnh:Chúng tôi dẫn đầu thị trường ở nhiều ngành hàng: 20 trong số các nhãn hàng của chúng tôi được xếp loại #1 hoặc #2, và 17 trong số các nhãn hàng của chúng tôi có giá trị trên 1 tỷ đô la. Các nhãn hàng của chúng tôi được biết đến và ưa chuộng trên khắp thế giới.
 • Khao khát phát triển: Tại PepsiCo, chúng tôi tạo nên sự tăng trưởng bằng các đột phá nhằm thỏa mãn nhu cầu không ngừng thay đổi của người tiêu dùng. Việc chú trọng vào sự phát triển đã tạo nên thách thức lớn cho chúng tôi, cũng như mở ra nhiều cơ hội cho cá nhân về sự nghiệp cũng như về tài chính.
 • Văn hóa với những quy tắc chung: PepsiCo có nét văn hóa độc đáo và đáng tự hào - một cộng đồng những nhân tài được dẫn đường bởi các quy tắc chung. Với môi trường làm việc thân thiện, hòa nhập, chúng tôi làm cho mọi thứ được hoàn thành dễ dàng hơn, và chúng tôi tự hào vì đã làm điều đó đúng cách.
 • Cam kết đạt kết quả: Tại PepsiCo, chúng tôi luôn mong muốn chiến thắng. Chúng tôi cam kết trở thành công ty hàng tiêu dùng hàng đầu trên thế giới và ngày càng củng cố hệ thống phân phối hàng ra thị trường. Tại PepsiCo, thành quả cuối cùng luôn được ghi nhận và xét thưởng.
 • Khả năng đóng góp để tạo nên sự khác biệt: Tinh thần tự chủ, dám nghĩ dám làm được thể hiện khá sống động tại PepsiCo. Chúng tôi có con người, nguồn lực, và luôn hỗ trợ, giúp biến những ý tưởng tuyệt vời trở thành hiện thực, và chúng tôi đảm bảo rằng mọi nhân viên của chúng tôi có cơ hội tạo nên sự khác biệt.
 • Đội ngũ chất lượng:Thông minh. Nhiều hoài bão. Cống hiến hết mình. Sáng tạo. Những chuyên gia của ngành công nghiệp. Dám nghĩ, dám làm. Chúng tôi có đội ngũ những con người đẳng cấp cao trên thế giới ở mọi vị trí, mọi vùng miền, mọi đất nước, góp phần vào sự thành công của chúng tôi hôm nay.

 

 

Con Đường Đạt Được Mục Tiêu Sự Nghiệp

 

Một sự nghiệp tại PepsiCo được định hướng là sự tích lũy các kinh nghiệm thách thức qua nhiều năm - với mỗi kinh nghiệm đóng góp vào sự phát triển của cá nhân và tổ chức. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho nhân tài có cơ hội phát triển phù hợp với năng lực của họ.

 

Khi xem xét các cơ hội mới cho nhân viên tiềm năng, chúng tôi thường chú trọng năm yếu tố: kết quả công việc, kỹ năng lãnh đạo, chuyên môn vững vàng, hiểu biết về kinh doanh, và các trải nghiệm thực tế cần thiết. Những yếu tố này được đánh giá cùng với các cơ hội hiện tại được mở ra tại công ty và sự cam kết lâu dài của chúng tôi về đào tạo và phát triển nhân viên.